Frostþurrkaðar ávaxta- grænmetisvörur

Hvað geri ég við þessar vörur?

Frostþurrkaðir ávextir og grænmeti eru frekar nýtilkomnar vörur á íslenskum markaði, svo það er ekki nema von að margir viti ekki alveg hvað eigi að gera við þær.
Kíktu hér til að fá tillögur og hugmyndir:

Bragð og gæði

Frostþurrkaðir ávextir og grænmeti eru allt öðruvísi en loftþurrkaðir ávextir og grænmeti, bæði að bragði og gæðum.
Við frostþurrkun er allur vökvi fjarlægður úr fersku hráefninu en allt að 97% af upprunalegum næringarefnum, lífvirkum efnum, litar- og bragðefnum hráefnisins er þó viðhaldið í gegnum þurrkferlið. Þurrkferlið fer fram undir lofftæmi sem gerir að verkum að lítið sem ekkert niðurbrot á sér stað við þurrkunina líkt og gerist við hefðbundna þurrkun. Þannig viðhaldast gæðin margfallt betur.